Wesnoth logo
Wesnoth Units database

Hiệp sĩ chính nghĩa

(image)

Hiệp sĩ chính nghĩa là những hiệp sĩ có phẩm chất cao quý nhất, họ đã thề sức mạnh của mình không dành cho vua và triều thần, mà chỉ cho những lý tưởng của tinh thần thượng võ và mọi điều tốt đẹp. Họ có thể phục vụ trong quân đội, nhưng lòng trung thành của họ hướng đến những dòng tu bí mật, vượt qua mọi biên giới chính trị và văn hóa. Những kẻ thống trị dè chừng họ, vì lòng trung thành của các hiệp sĩ giang hồ cũng mạnh như phẩm chất của một minh chủ. Điều đó đã khiến những kẻ tham lam nham hiểm tìm cách bôi nhọ và chia rẽ họ, hay bày ra những trò dối trá tinh vi để bắt họ phải phục tùng.

Các hiệp sĩ chính nghĩa nói chung không đáng sợ bằng các 'đại hiệp sĩ', những người đấu tranh cho quân đội, nhưng dù sao đi nữa họ vẫn là những đấu sĩ hạng nhất. Ngoài ra, sự hiểu biết và lòng mộ đạo ban cho các tu sĩ chiến binh này những khả năng kỳ lạ; một hiệp sĩ chính nghĩa là rất mạnh khi chiến đấu với những thứ ma thuật hoặc trái với tự nhiên, và đa số có đôi chút tài năng về y thuật và điều trị.

Ghi chú đặc biệt: Việc sử dụng đòn tấn công xung kích tăng gấp đôi lượng thiệt hại cả gây ra lẫn nhận về; điều này không áp dụng khi phòng thủ. Đòn tấn công bí kíp của đơn vị này gây thiệt hại ghê gớm cho các sinh vật ma thuật, và cũng đáng kể cho các sinh vật cõi trần. Đơn vị này có khả năng hồi máu cơ bản.

Nâng cấp từ: Hiệp sĩ
Nâng cấp thành:
Chi phí: 58
Máu: 65
Di chuyển: 8
KN: 150
Trình độ: 3
Phân loại: chính thống
IDPaladin
Khả năng: hồi máu +4
(image)kiếm
bí kíp
8 - 5
cận chiến
(image)thương
đâm
15 - 2
cận chiến
xung kích
Sức kháng cự:
chém20%
đâm-20%
va đập30%
lửa0%
lạnh0%
bí kíp60%
Địa hìnhChi phí di chuyểnPhòng thủ
Cát230%
Hang động420%
Không thể qua-0%
Không thể đi bộ qua-0%
Làng140%
Lâu đài140%
Lùm nấm420%
Núi-0%
Nước nông420%
Nước sâu-0%
Rừng330%
Đá ngầm ven biển330%
Đóng băng230%
Đất phẳng140%
Đầm lầy420%
Đồi240%