Wesnoth logo
Wesnoth Units database

Phù thủy bóng tối

(image) (image)

Nỗi kinh hoàng từ ma thuật được phóng đại lên bởi bí mật và những lời đồn đại sai lầm bao trùm lên chúng. Các phù thủy bóng tối đã bắt đầu giải mã được những bí mật của sự sống và cái chết, mà cái chết thì rất dễ gây ra. Công việc này đưa ra những khái niệm mơ hồ về mối liên kết giữa linh hồn và thể xác, cũng như những thử nghiệm thành công đầu tiên trong việc điều khiển mối ràng buộc này. Điều bí ẩn khủng khiếp ẩn nấp phía sau cái chết hé mở, và chắc chắn sẽ được tìm hiểu.

Bất kể các phù thủy bóng tối có mưu đồ gì khi sử dụng ma thuật để giành được sự bất tử từ quyền lực của tự nhiên, nhưng những kết quả công việc đầu tiên của chúng đã có ngay nhiều ứng dụng xấu xa. Sự sống chúng thổi vào xác chết có thể tạo ra kẻ hầu cho chúng, đó là những tên tay sai sẽ làm việc cũng như giết chóc mà không bao giờ hỏi chủ nhân. Các tác phẩm này có một lòng trung thành mà bất kỳ tên bạo chúa nào cũng phải mơ ước, nó cám dỗ cả những kẻ chỉ có khát khao quyền lực.

Ghi chú đặc biệt: Đơn vị này có đòn tấn công phép thuật, luôn có cơ hội đánh trúng đối thủ cao. Đòn tấn công bí kíp của đơn vị này gây thiệt hại ghê gớm cho các sinh vật ma thuật, và cũng đáng kể cho các sinh vật cõi trần.

Nâng cấp từ: Tín đồ bóng tối
Nâng cấp thành: Thây ma Pháp sư gọi hồn
Chi phí: 32
Máu: 48
Di chuyển: 5
KN: 90
Trình độ: 2
Phân loại: hỗn độn
IDDark Sorcerer
Khả năng:
(image)gậy
va đập
4 - 3
cận chiến
(image)sóng lạnh
lạnh
13 - 2
từ xa
phép thuật
(image)sóng bóng tối
bí kíp
9 - 2
từ xa
phép thuật
Sức kháng cự:
chém0%
đâm0%
va đập0%
lửa0%
lạnh0%
bí kíp20%
Địa hìnhChi phí di chuyểnPhòng thủ
Cát230%
Hang động240%
Không thể qua-0%
Không thể đi bộ qua-0%
Làng160%
Lâu đài160%
Lùm nấm250%
Núi360%
Nước nông320%
Nước sâu-0%
Rừng250%
Đá ngầm ven biển230%
Đóng băng320%
Đất phẳng140%
Đầm lầy320%
Đồi250%